[Niall Horan] Cầu Hôn 2

“Em nhất định phải xem cuộc phỏng vấn đấy nhé!”

“Em biết mà!” Bạn mỉm cười đáp lời anh.

“Nhớ đấy! Giờ thì anh phải đi make-up để chuẩn bị lên sóng đây! 🙂)” Bạn có thể cảm nhận nụ cười toe toét của anh ở đầu dây bên kia.

Đặt điện thoại xuống mặt kiếng, bạn cầm remote và bật TV lên, định bụng sẽ xem linh tinh gì đó trên CBS – kênh truyền hình Niall sẽ xuất hiện tí nữa đây, trong khi chờ anh lên sóng. Mắt nhìn TV, nhưng đầu bạn đang nghĩ về thái độ lạ lùng của Niall ngày hôm nay. Xa nhau chưa đến năm tiếng đồng hồ mà anh đã gọi điện cho bạn năm sáu lần, nằng nặc nhắc đi nhắc lại về việc bạn phải xem cuộc phỏng vấn trực tiếp của anh với đài truyền hình CBS vào tối nay bằng mọi giá. Thường thì anh luôn làm việc này với bốn anh chàng còn lại. Nhưng giờ đang là đợt break giữa tour. Cuộc phỏng vấn không nằm trong lịch làm việc chính thức của anh. Vậy mà anh vẫn đồng ý tham gia. Đó cũng là một điều kì lạ mà bạn đang thắc mắc. Niall của bạn đâu phải mẫu người sốt sắng với những cuộc phỏng vấn, khi mà đáng lẽ ra anh đang được nghỉ ngơi, được đi ăn Nando’s cùng bạn gái và đi xem đá bóng cùng Greg?

Giọng nói của người phóng viên trên TV đánh thức bạn. Bạn giật mình nhận ra những mẩu quảng cáo linh tinh đã kết thúc và cuộc phỏng vấn sắp bắt đầu.

“Chào buổi tối! Tôi là Morgan Patterson và có mặt tại đây cùng tôi là Niall Horan, một trong năm anh chàng siêu siêu điển trai và tài năng của One Direction!” Giọng nói pha chút fangirl phấn khích của nữ phóng viên khiến bạn bật cười. Máy quay lia sang Niall, với nụ cười bừng sáng quen thuộc. Bạn chợt thấy xốn xang. Khỉ thật! Nụ cười đó không bao giờ thất bại trong việc khiến tim bạn nghẹt thở.

Nữ phóng viên quay mặt đối diện với Niall, “Nhân tiện, áo đẹp đấy Niall.”

“Cảm ơn Morgan, đây là áo do Y/N thiết kế riêng cho tôi.” Niall không giấu được nụ cười tự hào.

“Phải rồi, Y/N, cô sinh viên năm cuối ngành thiết kế, kiêm bạn gái của siêu sao Niall Horan!” Morgan nháy mắt chọc ghẹo, “Hai bạn dạo này ra sao? Ổn chứ?”

“Hơn cả ổn, Morgan ạ!” Niall tự tin.

“Có vẻ anh rất si mê cô ấy!” Morgan cười lớn. Còn bạn thì đỏ mặt.

“Cô biết đấy, Morgan,” Niall nghiêm túc trở lại, “Cả đời này, chỉ có hai người con gái mà tôi si mê thôi!”

Mặt bạn biến sắc. Niall nói gì vậy? Hai người? Tức là bạn và một người nữa? Bạn luôn nghĩ mình là tình yêu đầu tiên và cũng sẽ là tình yêu cuối cùng của Niall? Anh đã không nói với bạn rằng anh có ai khác trước bạn, giờ thì anh nói rằng anh “si mê” người đó? Bạn choáng váng với lấy cái remote và tắt TV đi.

Niall trở về nhà khi bạn đang nằm co mình trong phòng.

“Y/N?”

Bạn quay ra theo quán tính, nhìn thấy Niall với sắc mặt rạng rỡ. Nhưng sắc mặt đó tan biến khi anh trông thấy dáng vẻ ủ rũ của bạn.

“Em làm sao vậy?” Anh lo lắng ngồi xuống cạnh bạn.

“Anh nói dối.” Mắt bạn bắt đầu đỏ hoe, “Anh nói rằng em là người đầu tiên và cuối cùng mà anh yêu trên cuộc đời này. Tại sao bây giờ lại có đến hai người anh “si mê”?”

Niall dường như hiểu ra. Vẻ nhẹ nhõm, anh vuốt tóc bạn,

“Em chưa xem hết cuộc phỏng vấn phải không?”

Dù không hiểu gì cả, nhưng bạn vẫn cầm điện thoại lên check twitter như Niall bảo. Trước đôi mắt to ngỡ ngàng của bạn, trên newsfeed là một dọc những tweet có hashtag như “#Congrats(Y/N)onTheProposal”, cột “mentions” của bạn lên đến hàng trăm, trong khi cột “Messages” thì là hàng chục. Những tweet nhắc đến bạn và tin nhắn mọi người gửi bạn đều có chung nội dung, đại loại như, “Chúc mừng cậu, Y/N”, “Chăm sóc Niall tốt nhé chị. Directioners yêu chị!”, …

Chuyện gì thế này? Bạn còn chưa hiểu mô tê chi thì Niall tiếp cận bạn với chiếc lap của anh trên tay. Mỉm cười, Niall nhấn play một video vừa được up lên trang chủ của CBS và tua nhanh đến đoạn quan trọng.

“Ồ, hai người con gái ư?” Morgan sửng sốt.

“Đúng vậy. Cả đời này, tôi chỉ si mê hai người con gái mà thôi,” Mắt Niall lấp lánh, “Đó là Y/F/N và Y/N Horan.”

“HOLY JESUS!” Morgan suýt nhảy bật khỏi ghế ngồi, “Niall, anh định …?”

Morgan chưa kịp nói xong câu, Niall đã ngồi ngay ngắn lại, đan hai tay vào nhau, nhìn thẳng vào máy quay như đang nói chuyện với bạn, “Y/N, trong cuộc đời, anh chưa bao giờ cảm thấy chắc chắn về điều gì như là tình cảm anh dành cho em. Anh đã không cần nghĩ hai lần để kết luận rằng: Em là điều tuyệt vời nhất từng xảy ra với anh… Là người tham lam, anh muốn giữ điều tuyệt vời nhất ấy bên mình mãi mãi …”, Niall liếm môi, cười mỉm hạnh phúc,

“Y/F/N, em đồng ý lấy anh chứ?”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s