[Liam Payne] “I Do”

“Con đồng ý!”

Trong chiếc váy cưới màu trắng tinh tế hiệu Vera Wang, bạn cười mãn nguyện, nhìn người chồng mới cưới đang đứng đối diện mình, trong bộ tuxedo trắng lịch lãm và nụ cười mỉm đầy ắp yêu thương nở trên môi. Anh cũng đang nhìn bạn bằng đôi mắt âu yếm hạnh phúc. Tiếng vỗ tay, tiếng chúc tụng lắp đầy không gian. Lễ cưới không rình rang nhưng rất ấm cúng và lãng mạn. Màu tím – trắng của những chùm bong bóng. Màu xanh của cỏ hoa bát ngát. Màu nâu thẫm của cỗ xe ngựa trang trí trong khuôn viên…

Tất cả quyện vào nhau trên phông nền màu trắng tinh khôi. Đám cưới của bạn y hệt một giấc mơ cổ tích xa hoa và lộng lẫy … Phải rồi, như một giấc mơ vậy …

Khoan đã … Giấc mơ ư?

Bạn mở bừng mắt và nhận ra đó đúng là một giấc mơ. “Ôi khônggggg!” Bạn gào rú trong đầu. Một cảm giác tiếc hùi hụi dâng lên cổ họng bạn, cho đến khi bạn cảm thấy hơi ấm đang bao bọc lấy mình.

“Đồng ý? Đồng ý chuyện gì hả em?”

Bạn quay mặt qua theo quán tính và chạm ngay gương mặt của chàng trai mà bạn đã quá đỗi yêu thương, Liam Payne, gương mặt với nụ cười mỉm dịu dàng vẫn giống như trong giấc mơ của bạn. Điều duy nhất khác biệt, đó là thay vì mặc tuxedo trắng, hiện giờ anh đang cởi trần, trưng ra body vạm vỡ mà hàng triệu cô gái mơ về hằng đêm (và bạn là cô gái may mắn duy nhất được ôm ấp bởi nó hằng đêm). Vẫn ôm gọn bạn trong vòng tay, Liam nhìn bạn chăm chú, chờ đợi một lời giải thích cho cái câu “Con đồng ý!” bạn vừa nói mớ. “Nếu kể ra thì quê chết mất!” Bạn nghĩ vậy và bèn đánh trống lãng.

“Chào buổi sáng, mặt mập!”. Chồm người qua, bạn hôn lên chiếc cằm râu ria của anh.

“Chào buổi sáng, thiên thần!”. Liam nhoẻn cười đáp lại. Bạn yêu cái cách đôi mắt ấy nhắm tít lại khi cười biết bao. “Anh đã làm điểm tâm sáng rồi, dọn ra bàn luôn rồi nhé. Thấy anh ngoan không?”

“Ngoan. Anh yêu của em ngoan nhất trên đời!” Bạn cố tình nói nhừa nhựa để ghẹo anh, rồi giơ hai tay lên trời, “Giờ thì kéo bổn cung dậy mau!”

“Yes madam!” Liam phì cười trước sự nhõng nhẽo của bạn.

Bàn ăn.

“Anh ăn đi! Nhìn gì? Mặt em dính gì hả?” Bạn nhắc khi phát hiện Liam chưa đụng nĩa từ đầu bữa đến giờ, chỉ ngồi nhìn bạn bằng đôi mắt thấp thỏm lạ lùng.

“À phải ha!” Giật mình cái thót, Liam lập chập cầm nĩa lên, xúc một miếng trứng ốp la, bỏ vào miệng, ăn ngấu nghiến như bị bỏ đói ba năm.

Bạn đang còn trố mắt nhìn Liam vì sự lạ lùng của anh ngày hôm nay, thì bỗng nhiên, Liam “Ouch!!!” lên một tiếng rồi lấy tay ôm miệng. Bạn hốt hoảng đứng bật dậy và chạy ngay sang bên anh, “Liam!! Anh làm sao vậy?” Siết nhẹ vai anh, giọng bạn run lên vì lo.

“Ôi khỉ thật!” Liam càu nhàu, rồi nhằn ra cái gì đó từ trong miệng, chùi chùi vào khăn ăn.

“Chúa ơi!” Bạn ngỡ ngàng đến mức suýt lảo đảo khi nhận ra, “cái gì đó” Liam vừa lôi ra khỏi miệng là … một chiếc nhẫn mặt kim cương rất đẹp. “Liam … Chuyện gì thế này?”

“Anh…” Liam gãi gãi đầu. “Harry xem một vài bộ phim, và thấy nam chính hay giấu nhẫn cầu hôn trong đồ ăn hay thức uống của nữ chính. Không nghĩ ra được gì hay hơn nên anh quyết định nghe theo cậu ấy, bắt chước họ … Nhưng…”, anh ngẩng mặt lên nhìn bạn, tiếp, “Anh đặt nhầm dĩa trứng ốp la có chiếc nhẫn qua phía anh ngồi. Đáng lẽ ra em mới là người phải ăn trúng cái này …”. Liam có vẻ xấu hổ, “Anh đúng là chả ra sao cả… Bọn 1D sẽ trêu chọc anh suốt phần đời còn lại vì vụ này!”

“Ôi Liam …”, bạn vừa buồn cười, vừa thấy tội cho người yêu mình.

À mà khoan. Có phải anh ấy vừa nói “nhẫn cầu hôn”?

Vừa lúc bạn thất thần nhìn lên, Liam đã đứng dậy, đẩy chiếc ghế ra và quỳ xuống nền đất dưới chân bạn. Nhẹ nhàng nắm lấy bàn tay bạn bằng bàn tay không cầm nhẫn, anh nói, “Không chính xác với những gì bọn anh lên kế hoạch lắm, nhưng mà, Y/N …”. Hít một hơi thật sâu, Liam giơ chiếc nhẫn lên phía trước, trịnh trọng tiếp, “Y/N, em sẽ làm vợ anh chứ?”

“Vâng!” Bạn bật ra câu trả lời mà không cần lấy một giây đắn đo. “Vâng! Em đồng ý!” Bạn hét lớn trong niềm hạnh phúc trào dâng, nhận ra mắt mình bắt đầu nhòe nước.

Và, khi ngắm nhìn Liam dịu dàng lồng chiếc nhẫn vào ngón áp út bàn tay bạn với nụ cười mỉm thân thuộc trên môi, một lần nữa, hình ảnh bạn trong tà váy cưới trắng đứng đối diện Liam trong bộ tuxedo cùng màu lại hiện lên trong tâm trí bạn.

Trong vô thức, bạn mỉm cười, lặp lại câu nói mà bạn đã mơ về suốt thời gian qua,

“Em đồng ý!”

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s